VinFast “bắt trend” ứng dụng blockchain vào trải nghiệm đặt mua ô tô điện tại Mỹ

VinFast trong hành trình hướng ra toàn cầu cũng nhanh chóng bắt kịp xu hướng khi công bố sẽ ứng dụng công nghệ blockchain vào trải nghiệm đặt hàng, thanh toán và xác nhận quyền sở hữu phương tiện. Đây cũng chính là bước tiến mới giúp Vinfast trở thành một trong những hãng xe sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới ứng dụng blockchain vào kinh doanh.

NFT thâm nhập thị trường ô tô – VinFast đón đầu

Trong xu hướng toàn cầu hóa của thị trường NFT, tất nhiên ngành công nghiệp ô tô cũng không nằm ngoài “vùng phủ sóng”. Một chiếc xe của hãng xe nổi tiếng Mercedes-Benz cũng được giới thiệu dưới dạng mã thông báo ERC-1155 trên chuỗi khối Ethereum, đã được mã hóa thành công và bán trên rollapp.store, theo Bitcoinist. Ngoài ra, một số mẫu xe của các hãng xe khác như Nissan GT-R, Nissan GT-R NISMO hay Rolls-Royce cũng được mã hóa và bán trên các sàn giao dịch NFT.

Một số hãng xe nổi tiếng khác như Audi hay Volkswagen cũng từng tung ra một số bộ sưu tập NFT khác nhau. Do đó, NFT hoàn toàn có khả năng trở thành một hướng đi mới cho các công ty ô tô trong tương lai.

Không đứng ngoài xu thế, thương hiệu xe VinFast đã ứng dụng blockchain trong toàn bộ quy trình mua hàng, từ đặt cọc, thanh toán và cho đến khi khách hàng sở hữu phương tiện, làm tăng tính minh bạch và bảo mật.

​​

Với việc ứng dụng công nghệ blockchain, khách hàng sẽ nhận được VinFirst NFT (mã thông báo không thể thay thế trên blockchain) – là một chứng thực cho các khách hàng đã tham gia chương trình độc quyền của Vinfast. Các quyền lợi của thành viên VinFirst sẽ được chuyển trực tiếp vào ví blockchain dựa trên VinFirst NFT, cho phép khách hàng xác minh quyền lợi ưu tiên một cách dễ dàng và minh bạch, đồng thời mở ra các lợi ích và dịch vụ trong tương lai với tư cách là thành viên tiên phong.

Tuy nhiên, VinFast mới áp dụng công nghệ blockchain trong chương trình đặt xe tại Mỹ và vẫn đang đang nghiên cứu để sớm ứng dụng công nghệ trên cho các thị trường khác trong tương lai gần.

Ứng dụng blockchain trong thương mại điện tử đã giúp người mua hàng tiếp cận và đặt hàng các mẫu ô tô điện Vinfast một cách dễ dàng hơn. Ngoài hỗ trợ các ví điện tử và thẻ thanh toán quốc tế thông thường như GPay, Apple Pay, Paypal, Master Card…, cổng thanh toán trực tuyến của Vinfast US còn cho phép liên kết với các ví blockchain như Metamask, coin98 wallet,…Điều này giúp khách hàng có thể nhận được Vinfirst NFT ngay sau khi đăng ký đặt cọc.

Mặc dù đã trở nên phổ biến hơn trong vài năm gần đây, nhưng nhìn chung các hãng xe lớn chưa phát triển mạnh việc kết hợp NFT với ô tô. Với bước đi này, VinFast hoàn toàn có khả năng thu hút thêm những khách hàng yêu thích NFT, đồng thời trở thành một trong những người đón đầu xu hướng NFT trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.